Xây dựng Website cần những gì để hoạt động tốt?

Để một thiết kế website đi vào hoạt động tốt trên mạng Internet, các công cụ tìm kiếm, bạn cần chuẩn bị:

  1. Tên miền (Domain): là một địa chỉ của trang web để tất cả mọi người có thể truy cập. Nó giống như là địa chỉ nhà của bạn vậy.
  2. Thiết kế website: là tất cả dữ liệu, nội dung của web từ hình ảnh, bài viết, file mã lệnh (còn gọi là mã nguồn – source code)
  3. Hosting: nơi lưu trữ dữ liệu cho website trên môi trường internet

Trước khi tìm hiểu chi tiết, cụ thể “thiết kế website cần những gì?”, hãy cùng chúng tôi hiểu định nghĩa “website là gì?”.

Website là gì?

Website hay web là một tập hợp các trang web con bao gồm: hình ảnh, video, Flasg,… được phát mình bởi viện sĩ Viện Hàn lâm Anh Tim Berners-Lee và Robert Cailliau (Bỉ) tại CERN, Geneva, Switzerland. (1990 – 1991).

Hiểu đơn giản, website là nơi giới thiệu thông tin, nội dung hoặc hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Ngoài ra, website cũng là một kênh bán hàng và thúc đẩy thương hiệu, hình ảnh công ty hiệu quả.

Các ngôn ngữ lập trình website phổ biến nhất hiện nay, phải kể đến như: PHP, Java, Python, JavaScript, C++, Pascal,…

1. Tên miền (Domain)

Tên miền là tên gọi đại diện cho một tài nguyên mạng, thường là website. Mỗi website có một tên miền duy nhất, các tên miền tồn tại duy nhất và không bị trùng với trang web khác.

Domain tạo thành bởi các ký tự và chữ số trong bảng chữ cái thay vì địa chỉ IP của máy chủ, mục đich để người dùng dễ dàng truy cập. Và tên miền cũng là đại diện hình ảnh, thương hiệu cho doanh nghiệp, chủ sở hữu website đó.

Để có tên miền, bạn cần đăng ký và trả một khoản phí đăng ký (nếu có) và trả chi phí duy trì domain hàng năm (trả theo năm hoặc vài năm một). Bạn có thể sử dụng tên miền đã hoạt động hoặc mới tinh, mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Các tên miền quốc gia thường được ưu tiên hơn tên miền quốc tế. Vì vậy, nếu lĩnh vực bạn kinh doanh chủ yếu tập trung trong nước thì nên dùng domain .vn; .com.vn. Còn nếu bạn kinh doanh hướng tập trung quốc tế thì nên dùng .com, .net, .info.

Các tên miền quốc gia chỉ là được ưu ái hơn chứ không phải bạn không được sử dụng các tên miền quốc tế ở Việt Nam nha.

2. Thiết kế website

Thành công hay thất bại của một website nằm ở khâu thiết kế website. Website được ví như là bộ mặt của doanh nghiệp trên mạng Internet. Tất cả những cảm xúc, hành vi của khách hàng đối với doanh nghiệp như nào phụ thuộc vào bạn thiết kế web như nào, thể hiện gì.

3. Hosting

Hosting là gì? Hosting là nơi cho phép bạn lưu trữ trang web, đặt trên một máy chủ web (Server), máy chủ sẽ cung cấp dịch vụ web và được kết nối với Internet để website hoạt động và cho phép người dùng truy cập.

Làm sao để chọn được nhà cung cấp Hosting uy tín là công việc không hề đơn giản. Bạn có thể tham khảo giá tại đây.

Tag keywork: thiết kế website, tự thiết kế website, học thiết kế website, cách thiết kế website, ngành thiết kế website, các bước thiết kế website , hợp đồng thiết kế website, thiết kế website chuyên nghiệp

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ DỊCH VỤ VNBACK

Website:https://vnback.com
Fanpage: https://www.facebook.com/vnback.technology/
Hotline: 0868 476 899
Địa chỉ văn phòng: Số 6, Ngõ 34 Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội