Các trang web chính phủ Israeli bị tấn công DDoS với quy mô lớn

Một số trang web của chính phủ Israel đã bị đánh sập trong một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán vào thứ Hai, khiến các cổng không thể truy cập được trong một thời gian ngắn.

tấn công DDoS

“Trong vài giờ qua, một cuộc tấn công DDoS nhằm vào một nhà cung cấp dịch vụ truyền thông đã được xác định”, Cục Giám đốc Không gian mạng Quốc gia Israel (INCD) cho biết trong một tweet. “Do đó, quyền truy cập vào một số trang web, trong số đó có các trang web của chính phủ, đã bị từ chối trong một thời gian ngắn. Hiện tại, tất cả các trang web đã trở lại hoạt động bình thường.”

Một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán là một nỗ lực độc hại nhằm cản trở lưu lượng truy cập bình thường của một máy chủ hoặc dịch vụ được nhắm mục tiêu bằng cách áp đảo nạn nhân và cơ sở hạ tầng xung quanh của nó với một lượng lớn lưu lượng truy cập internet bằng cách tận dụng các máy tính bị xâm nhập và thiết bị IoT làm nguồn tấn công.

Sự phát triển này diễn ra sau khi cơ quan giám sát internet NetBlocks báo cáo “sự gián đoạn đáng kể” được đăng ký trên nhiều mạng do các nhà cung cấp viễn thông Bezeq và Cellcom của Israel cung cấp.

INCD chưa xác định các cuộc tấn công là một tác nhân đe dọa cụ thể, nhưng Jerusalem Post ám chỉ khả năng vụ việc có thể là hoạt động của một nhóm hacker có liên hệ với Iran để trả đũa cho cáo buộc đã cố gắng phá hoại nhà máy làm giàu hạt nhân Fordow của quốc gia này .

Đây không phải là lần đầu tiên các cuộc tấn công DDoS nhằm vào cơ sở hạ tầng CNTT của chính phủ, điều mà cuộc chiến tranh Nga-Ukraine đang diễn ra mở đường cho một loạt các chiến dịch tấn công DDoS “ăn miếng trả miếng” của cả hai bên.

Trên hết, một lỗ hổng trong hệ thống cộng tác Mitel MiCollab và MiVoice Business Express gần đây đã được vũ khí hóa để thực hiện các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) liên tục trong tối đa 14 giờ với tỷ lệ khuếch đại kỷ lục là 4,3 tỷ trên 1 .

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VNBACK

Website: https://vnback.com
Fanpage: https://www.facebook.com/vnback.technology/
Hotline/Zalo: 0973.608.148
Địa chỉ văn phòng: Số 6, Ngõ 34 Đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội